Dữ liệu cầu thủ · 4 Tháng Một, 2022 3

Danh sách ĐTVN thay đổi: Cầu thủ nào bị loại, cầu thủ nào được gọi bổ sungChỉ chưa đầy 24h đã có 2 bản danh sách tập chung của ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 được công bố. Và ở 2 bản danh sách này đã có những sự thay đổi đáng kể kiến cho 11 con người kẻ khóc người cười. Sô là trong ngày 4/5 một bản danh sách 35 tuyển thủ đã được công bố trong đó có 4 thủ môn, 15 hậu vệ, 10 tiền vệ và 6 tiền đạo. Mặc dù trong danh sách này vẫn có đầy đủ những cái tên quen thuộc được NHM bóng đá nước nhà kỳ vọng như: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của HAGL, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng của Viettel, hay Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải của Hà Nội.
Nhưng sau khi bản danh sách này được công bố ít lâu thì đã có thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo đã nổi trận lôi đình vì đây không phải là danh sách ông muốn công bố. Cho dù hầu hết cac cơ quan báo chí lớn nhỏ của cả nước kể cả Đài truyền hình Việt Nam cũng đã đưa tin. Tuy nhiên, cũng có người lại khẳng định rằng HLV Park Hang Seo không hề có phản ứng gì với cái danh sách thiếu xót kia, chuyện ông nổi giận là do một số tờ báo bịa đặt ra. Thực hư, có báo nào đó bịa đặt chuyện thầy Park nổi giận hay không thì chỉ có người trong cuộc mới biết. Còn thực tế thì sau khi cái danh sách được cho là sai kia công bố chưa đầy 24h sau thì lại có thêm một danh sách mới ra đời và đây được cho là chính xác do HLV Park Hang Seo công bố.
So với bản danh sách sai kia thì danh sách mới này có khá nhiều sự thay đổi. Trong đó thầy Park thay vì gọi 35 người thì ông chỉ điền tên có 34 người đúng như những thông tin cách đây 1 tuần báo giới công bố là ông chỉ gọi 34 cầu thủ trong số những cầu thủ đã được tiêm vacxin Covid cách đây không lâu.
Không chỉ thay đổi về số lượng cầu thủ danh sách mới nhất là 34 so với 35 trước đây, mà trong bản danh sách thứ 2 này có khá nhiều sự thay đổi so với bản danh sách được cho là sai kai. Cụ thể là có tới 6 cầu thủ bị loại gồm: Hậu vệ: Văn Xuân (Hà Nội FC) Nguyễn Thanh Bình (Viettel) Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa), Tiền vệ: Phạm Đức Huy (Hà Nội FC) Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh). Tiền Đoạ: Phan Văn Long
Chưa đầy 24h trước 6 cầu thủ này cảm thấy tràn đầy phấn khích khi mình đã có tên trong danh sách chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 thì giờ đây họ lại cảm thấy hụt hẫng vì như vừa bị ai cướp mất cơ hội lên tuyển của mình. Cho dù đây mới chỉ là danh sách triệu tập sơ bộ sẽ còn được rút gọn sau 1 tuần tập huấn.
Cuộc đời đôi khi nỗi buồn của người này lại là niềm vui của người khác. Và ở bản danh sách mới nhất này có 5 cái tên mới được xướng tên là. hậu vệ: Dương văn Hào (Bình Định), Trần văn Công, HLHT, tiền Vệ Võ Huy Toàn TPHCM, Đặng Tuấn Anh SHB Đà Nẵng và tiền đạo Anh Đức của Long An.

Với cuộc đời cầu thủ, bất cứ ở thời điểm nào chỉ cần được khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG đó là một niềm tự hào vô cùng to lớn. Nói vậy để thấy bất kỳ cầu thủ nào khi được gọi lên ĐTQG thì họ đều mang theo một sự kỳ vọng cực kỳ lớn, chính vì vậy cho dù là bản danh sách kia sai, nhưng đã chót sướng tên họ rồi mà họ lại không được lên tuyển ắt hẳn là sẽ rất buồn. Đây là một bài học mà những người làm công tác truyền thông cần rút khinh nghiệm để tránh xảy ra những trường hợp tương tự như những gì vừa xảy ra ở 2 bản danh sách ĐTQG VN vừa mới công bố.

source